Nếu như khoảng 10 năm trước, cuộc sống ven đô bị đánh giá là kém chất lượng thì nay việc dịch chuyển từ nội thành chật chội ra các khu vực ven đô sinh sống là một trong những xu hướng điển hình của giới nhà giàu thành phố.
Dịch bệnh sẽ thay đổi thói quen người mua nhà
Dịch Covid-19 xuất hiện đã tạo nên một cuộc cách mạng trên thị trường bất động sản. Dịch bệnh lây lan, giãn cách xã hội kéo dài đã khiến mơ ước về một căn nhà ven đô với không gian sống tràn ngập cây xanh và tách biệt với đô thị đông đúc trở nên bức thiết hơn lúc nào hết. Những ngày bị giam lỏng trong nhà, hàng triệu người dân Hà Nội và TPHCM chỉ mơ đến ngày được tự do ra vùng ngoại ô, hít thở chút không khí trong lành, ngắm cây cối xanh tươi.
Thật không hề nói quá khi Covid-19 đã làm thay đổi hoàn toàn những giá trị của bất động sản. Nếu trước kia “nhất vị – nhị hướng” thì nay vị trí không còn là yếu tố quan trọng đầu tiên mà người mua quan tâm nhiều hơn đến không gian sống. Chính bởi điều đó mà báo cáo mới đây nhất về thị trường bất động sản Hà Nội, TPHCM trong quý II năm nay của Savills cũng khẳng định khoảng cách giá nhà ven đô và khu vực trung tâm đang được thu hẹp lại.
Cụ thể, Savills cho biết, tại khu vực ven đô TPHCM, Hà Nội đã xuất hiện những dự án có giá lên đến 40 triệu đồng/m2 – 50 triệu/m2. Thậm chí, thực tế còn có những căn hộ có giá đến 60 triệu đồng/m2 nhưng thị trường vẫn chấp nhận, nhanh chóng hết hàng. Trong khi đó, ngay trong nội đô Hà Nội nhiều dự án có cùng mức giá nhưng bán chật vật nhiều năm không hết. Đặc biệt, có những thời điểm để mua một căn hộ ven đô, khách hàng còn phải xếp hàng, bốc thăm ngay giữa bối cảnh thị trường căn hộ nội đô không hề thiếu nguồn cung.
Trao đổi với chúng tôi các chuyên gia địa ốc cho biết: “Nếu trước kia quan niệm cuộc sống ngoại thành là kém chất lượng, không đẳng cấp thì nay với sự phát triển vượt trội của hạ tầng giao thông người dân có xu hướng tìm kiếm cuộc sống xanh với không gian thoáng đãng tại các đô thị vùng ven. Chính bởi điều đó khu vực vùng ven hiện nay xuất hiện nhiều khu đô thị đô thị lớn”.
Khu dân cư Bình Nguyên
Một trong những khu đô thị đang đón đầu xu hướng rời phố về ngoại ô tại khu vực TPHCM. có thể kể đến như khu đô thị Bình Nguyên. Khu đô thị này có sẵn hạ tầng giao thông đồng bộ xung quanh, đặc biệt với mảng xanh chiếm gần 50% trên tổng thể diện tích đất hơn 21ha…Thì KDC Bình Nguyên có thể tự hào là Khu dân cư có mảng xanh lớn nhất nhì ở cửa ngõ Khu Đông TPHCM. Chưa kể, bao quanh khu dân cư này là “năm hồ tự nhiên” lớn nhất khu vực cùng với Khu trọng điểm Giáo dục và đào tạo TP. Thủ Đức – Làng đại học Quốc Gia..
LDG SKY – Tuyệt phẩm căn hộ bên hồ
Chính vì vậy, trong khi cả thị trường bất động sản “bất động” do dịch Covid-19 thì đây lại là giai đoạn dự án bán được nhiều nhất. Trong đó, Khu căn hộ cao cấp LDG SKY trên quỹ đất 2ha nằm giữa lòng KDC Bình Nguyên..nổi lên như một sự lựa chọn ngôi nhà nghỉ dưỡng thứ 2 của khách hàng.
Các căn hộ tại đây cháy hàng, có thời điểm hàng trăm căn hộ bán chỉ trong vài tuần, khách hàng phải đặt chỗ ( Booking ) trước mới có căn hộ.
Gần đây, giữa mùa Covid-19, LDG SKY tiếp tục tạo ra cơn sốt chưa từng có tại thị trường bất động sản miền Nam với dòng sản phẩm căn hộ cao cấp Block B ( Crescent ) . Tại dự án này, Chủ đầu tư đã đưa ra các chính sách cực kỳ ưu đãi cho khách hàng..như được vay ngân hàng không lãi suất + ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà, đặc biệt là chính sách chiết khấu “Tài Lộc” lên đến 200 triệu cho khách hàng chọn sớm…
Thực tế cho thấy, kể từ khi bắt đầu dịch Covid-19, xu hướng giãn ra vùng ven mua nhà của người dânTPHCM tăng khá cao. Không ít người săn lùng đất nhà vườn tại những khu vực nhiều sông, ao hồ, mảng xanh có sẵn. Được nhiều người mua lẫn nhà đầu tư săn lùng để thỏa mãn giấc mơ về một căn nhà thứ hai, thậm chí có người sẵn sàng bỏ phố về quê ở hẳn.
Xu hướng từ Thế giới đến Việt Nam
Xu hướng mua nhà ở quê và muốn sống ngoại ô đi làm ở phố không chỉ gia tăng ở Việt Nam trong đại dịch mà đây đã trở thành một xu hướng mạnh mẽ trên thị trường bất động sản thế giới. Ông Richard Donnell, Giám đốc nghiên cứu tại nền tảng bất động sản Zoopla của Anh cho biết: “Nếu bạn buộc người dân ở nhà trong nhiều tháng, họ sẽ nhanh chóng xem xét lại những mong muốn về ngôi nhà của mình”. Khi mọi người phải làm việc hay học tập tại nhà, “cuộc đua giành không gian” sẽ diễn ra rất nhanh.
Những người giàu ở một số nơi đã rời thành phố để tìm những ngôi nhà lớn hơn ở ngoại ô với nhiều không gian mở. Tình trạng tài chính của họ tốt hơn so với trước khi đại dịch xảy ra, vì cắt giảm chi tiêu cho các kỳ nghỉ và ăn uống. Do đó, họ có thể chi nhiều hơn vào khoản mua nhà. Cùng với đó, việc cắt giảm lãi suất khiến các khoản vay thế chấp trở nên “phải chăng” hơn, và việc tạm thời giảm thuế mua nhà ở một số thị trường đã thúc đẩy nhu cầu mua nhà.
Cùng quan điểm, các chuyên gia địa ốc cũng cho biết: “Bất động sản vùng ven trên toàn cầu đang cho thấy nguồn cầu mạnh mẽ. Đây là phản ứng trực tiếp đối với sự bùng phát của Covid khi có xu hướng rời xa các thành phố với mật độ dân cư cao cũng như tính thuận tiện của xu thế làm việc ở nhà mang lại. TP.HCM cũng không khác gì so với thế giới khi thị trường cũng đang có xu hướng mở rộng ra các vùng ven”.
Có thể thấy, đại dịch Covid-19 không chỉ là một bước ngoặt bất ngờ khiến giá nhà đất tăng mạnh trên thế giới mà đã thúc đẩy mạnh mẽ nhu cầu sở hữu nhà ngoại ô và sống ở vùng ven. Theo đánh giá của các chuyên gia, xu hướng này sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới khi con người quan tâm nhiều hơn đến không gian sống, yếu tố sức khỏe cũng như thói quen làm việc online đang ngày càng trở nên phổ biến.
Liên hệ LDG SKYVới 1647 sản phẩm căn hộ cao cấp, Shophouse, Penhouse….đến thời điểm hiện tại, LDG SKY đã có hơn 1000 chủ nhân mới. Hiện tại, LDG SKY đã & đang công bố những sản phẩm đẹp nhất với mức giá từ 27 – 32 triệu/m2..
|