Thuận lợi mua căn hộ năm 2021 – Lãi suất ngân hàng vay mua nhà sẽ tiếp tục giảm

Báo cáo phân tích ngành bất động sản của Công ty Chứng khoán VNDirect đánh giá, thị trường phục hồi diện rộng sẽ giúp thúc đẩy ngành bất động sản trong năm 2021.

Lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục thấp trong năm 2021

Lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục thấp trong năm 2021

Lãi suất vay mua nhà khả năng sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp nhằm kích cầu bất động sản…năm 2021

Chuyên gia phân tích tại VNDirect dự báo Việt Nam có thể thu hút nhiều dòng vốn đầu tư và kỳ vọng vốn giải ngân của các dự án FDI sẽ tăng 7% trong năm 2021. Việc thúc đẩy quá trình di dời các cơ sở sản xuất từ Trung Quốc sang Việt Nam sau cuộc chiến thương mại giữa Mỹ và Trung Quốc cũng như đa dạng hóa chuỗi cung ứng sau đại dịch sẽ hỗ trợ và tăng cường dòng vốn vào Việt Nam, đặc biệt là trong lĩnh vực khu công nghiệp.

Đầu tư công cũng đang được đẩy mạnh, đặc biệt là phát triển cơ sở hạ tầng, điều này có ảnh hưởng trực tiếp tới thị trường bất động sản và trở thành động lực thúc đẩy tăng trưởng chính từ năm nay trở đi. Hoạt động này còn tiếp tục được đẩy mạnh trong năm 2021 khi Chính phủ có kế hoạch thực hiện 3 dự án thành phần thuộc dự án Đường cao tốc Bắc Nam vào tháng 9/2020.

Một yếu tố quan trọng liên quan đến sự phát triển của thị trường bất động sản là lãi suất vay mua nhà.

Ngân hàng Nhà nước đã ba lần cắt giảm lãi suất điều hành trong năm 2020 nhằm giúp nền kinh tế vực dậy. Việc này đã giúp giảm áp lực chi phí dự phòng cho các ngân hàng và giảm chi phí lãi vay cho khách hàng. Do đó, các ngân hàng đã đưa ra các gói kích thích như miễn/giảm lãi và giảm lãi suất cho vay nhằm đảo ngược nhu cầu vốn thấp của người mua nhà do ảnh hưởng của đại dịch cùng việc thiếu nguồn cung nhà ở. Tính đến tháng 11/2020, lãi suất vay mua nhà điều chỉnh từ các ngân hàng trong nước đã giảm 1,8 điểm % xuống 9,5%, mức thấp nhất trong 10 năm.

Trong bối cảnh áp lực lạm phát đang hạ nhiệt, VNDirect kỳ vọng Ngân hàng Nhà nước sẽ duy trì các chính sách tiền tệ thích ứng trong năm 2021, mặc dù không kỳ vọng giảm thêm lãi suất điều hành nhưng có khả năng cao cũng sẽ không tăng thêm trong năm 2021 nhằm mục đích tiếp tục hỗ trợ cho nền kinh tế bằng cách duy trì các chính sách tiền tệ nới lỏng. Theo đó, công ty chứng khoán này cho rằng lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục duy trì ở mức thấp trong năm 2021 nhằm kích cầu mảng bất động sản.

M&A SẼ GIÚP THỊ TRƯỜNG BẤT ĐỘNG SẢN NĂM 2021 SÔI ĐỘNG HƠN

VNDirect cũng đánh giá, việc quá trình phê duyệt pháp lý kéo dài kể từ giữa năm 2018 và tác động của dịch Covid-19 đã khiến nhiều nhà phát triển có quy mô nhỏ đối mặt với các vấn đề tài chính. Tuy nhiên, điều này đã tạo cơ hội săn tìm đất cho các công ty bất động sản có tiềm lực mạnh về tài chính.

Ngoài ra, theo Colliers Việt Nam, trong 9 tháng 2020, có ít nhất 10 nhà phát triển nước ngoài mới từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Trung Quốc và Singapore đang tìm kiếm cơ hội gia nhập thị trường Việt Nam, một con số đáng ngạc nhiên khi so sánh với 12-15 nhà phát triển nước ngoài hiện tại.

Lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục thấp trong năm 2021

Lãi suất vay mua nhà sẽ tiếp tục thấp trong năm 2021

Các thương vụ M&A, đặc biệt là việc chuyển nhượng các dự án thành phần trong các dự án có quy mô lớn được xem là giải pháp nhanh nhất cho các nhà đầu tư nước ngoài bước chân vào thị trường Việt Nam và các nhà đầu tư trong nước mở rộng quỹ đất. Một số dự án từ các công ty lớn hiện đang trong quá trình đàm phán, một số đã hoàn tất đàm phán các điều khoản tài chính quan trọng trong quý 4/2020, được kỳ vọng sẽ hoàn tất trong năm 2021 nhờ các cải tiến trong khuôn khổ pháp lý từ Luật đầu tư mới năm 2020 có hiệu lực từ ngày 1/1/2021.

Theo VNeconomy


Về phương thức thanh toán ( Mua nhà thanh toán theo đợt ) tại LDGSKY

Doanh nghiệp địa ốc áp dụng chính sách thanh toán linh hoạt, tặng các chính sách ưu đãi cho cư dân có nhu cầu ở thực hay đầu tư tại Thành phố HCM và Bình Dương.

LDG SKY - hình ảnh đẹp ban đêm

LDG SKY – hình ảnh đẹp ban đêm

Theo các sàn phân phối địa ốc, tại thị trường bất động sản TP HCM, giá nhà đất đang ngày một tăng. Nguồn cung từ khu vực trung tâm đến vùng giáp ranh thành phố đang trở nên khan hiếm hơn. Xét trên mặt bằng thu nhập và giá nhà hiện tại, nhiều gia đình trẻ lập nghiệp ở thành thị gặp nhiều khó khăn trong việc mua nhà.

Trong khi nhiều gia đình trẻ vẫn đang tích góp tài chính, không ít cặp vợ chồng chọn phương án thanh toán linh hoạt để sở hữu một ngôi nhà hay căn hộ khi chưa đủ tiền.

Gia đình anh Thuận (Thủ Đức, TPHCM) cho biết đã nung nấu ý định mua nhà từ nhiều năm nay, song thu nhập 45 triệu đồng của anh chị chỉ vừa đủ thuê nhà và nuôi con nhỏ. “Nguồn tài chính của chúng tôi chưa đủ để mua một căn hộ có vị trí và tiện ích đảm bảo. Bên cạnh đó tôi lo áp lực dòng tiền thanh toán nếu chọn các phương thức vay ngân hàng”, anh Thuận tâm sự.

Sau khoảng thời gian dài cân nhắc, mới đây vợ chồng anh chị đăng ký căn hộ hai phòng ngủ tại dự án LDG SKY, tọa lạc tại trung tâm thành phố Dĩ an, Bình Dương. “Ưng ý về vị trí và tiện ích của căn hộ, vợ chồng tôi cân nhắc các phương án thanh toán. Theo đó, khi không vay ngân hàng mà chi trả tiến độ thanh toán chuẩn của chủ đầu tư, vợ chồng tôi sẽ bỏ ra khoảng 25 triệu mỗi tháng”, anh Thuận nói.

Theo đơn vị phân phối dự án – Địa ốc Thuận Hùng, không ít khách hàng chọn mua căn hộ LDG SKY dịp này để hưởng mức giá ưu đãi cùng chính sách thanh toán linh hoạt..

LDG SKY - Các chính sách

LDG SKY – Các chính sách

Để giảm thiểu áp lực tài chính với người mua, đơn vị phát triển dự án mang tới khách hàng hai lựa chọn thanh toán là: thanh toán nhanh để nhận chiết khấu lên đến 8% hoặc vay vốn dự kiến với các ngân hàng lớn như Vietcombank, Vietinbank, VpBank, TPBank với tỷ lệ đến 70% giá trị căn hộ, và dự kiến ân hạn gốc – miễn phí lãi suất đến khi nhận nhà.

Đáp ứng nhu cầu ở thực của cư dân, chủ đầu tư cũng dành nhiều chính sách ưu đãi đợt 1 với tổng giá trị căn hộ rất cao cho những khách hàng chọn căn giai đoạn 1. Chính sách này sẽ giúp người mua tiết kiệm được một khoản để đầu tư cho trang thiết bị nội thất.

Hotline dự án : 0911 525454

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

ldg-sky

Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới

LDG Investment - Shark Louis Nguyễn ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Đầu tư LDG

LDG Investment – Shark Louis Nguyễn ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Đầu tư LDG