Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

Từ cuối 2021 đầu năm 2022, Bình Dương đã đón nhận rất nhiều tin vui khi các tập đoàn BĐS lớn đã chọn Thành phố Mới Bình Dương làm nơi để phát triển dự án mới. Bên cạnh đó, thị xã Tân Uyên và Bến Cát đã được phê duyệt lên thành phố càng cho Bình Dương thêm lợi thế để phát triển mạnh hơn trong tương lai.

Kỳ vọng được khai thác những lợi thế đầy hứa hẹn, nhiều nhà đầu tư cá nhân đang đổ tiền vào. Liệu đất nền hay căn hộ sẽ là phân khúc bùng nổ ở Bình Dương trong 6 tháng tới?

Đất nền hay căn hộ là phân khúc dẫn đầu thị trường?

Bốn tháng đầu năm, như lời khẳng định đánh tan cái bóng của dịch bệnh, Bình Dương dẫn đầu thu hút vốn FDI trên cả nước, thậm chí vượt mặt TP.HCM và Hà Nội. Có nhiều nhận định về thị trường BĐS Bình Dương trong giai đoạn tiếp theo. Trong đó, đánh giá đáng chú ý là các BĐS đi theo sự phát triển của các khu công nghiệp sẽ là xu hướng sắp tới tại Bình Dương.

Bình Dương đang là “miền đất hứa” dành cho các tập đoàn trong nước và quốc tế.

Giải thích cho nhận định này, các chuyên gia cho rằng do Bình Dương được coi là “thủ phủ công nghiệp” thu hút hàng ngàn chuyên gia nước ngoài, nhân lực từ khắp nơi trong và ngoài nước tham gia lao động, sản xuất và kéo theo đó là nhu cầu để ở rất lớn, nên các loại hình BĐS gắn với khu công nghiệp rất phát triển. Liệu phân khúc BĐS nào có khả năng dẫn đầu thị trường? Đất nền là khẩu vị ưa thích của nhiều người, nhưng phân khúc này lại không nằm trong quy hoạch của Bình Dương trong thời gian tới cũng như xu hướng sinh sống của người dân hiện nay.

Trong hơn 20 năm làm BĐS công nghiệp và dẫn đầu nguồn vốn FDI của cả nước, Bình Dương đang từng ngày hoàn thiện và dần bứt phá nâng tỉnh và thành phố lên tầm quốc tế. Nỗ lực này không chỉ duy trì vị thế dẫn dầu FDI mà còn “nắn” dòng dịch chuyển dân cư – phân khúc các nhà đầu tư và chuyên gia nước ngoài từ TP.HCM về Bình Dương sinh sống – mà quy hoạch TP Mới Bình Dương đang là mô hình mẫu của một TP hiện đại, năng động, đa dạng cư dân từ khắp nơi trên thế giới hiện đang sinh sống.

Nhiều nhà đầu tư nước ngoài đầu tư vào TP. Mới Bình Dương.

Thành công mới nhất là cuối năm 2021, Bình Dương đã chào đón các nhà đầu tư vốn ngoại khác bên cạnh Becamex Tokyu, đơn vị đã đầu tư từ 10 năm trước. Như tập đoàn Lego đến từ Đan Mạch đầu tư 1 tỷ USD, tập đoàn Pandora công bố xây dựng một cơ sở chế tác trang sức với tổng vốn đầu tư khoảng 100 triệu USD tại KCN VSIP III. Thị trường BDS tại TPM Bình Dương cũng trở nên sôi động hơn khi nhiều chủ đầu tư lớn ở TP. Hồ Chí Minh cũng dự kiến đầu tư và triển khai các dự án.

Tập-đoàn-LEGO-đầu-tư-nhà-máy-hơn-1-tỉ-USD-tại-Bình-Dương

Khi nền kinh tế phục hồi và được sự đầu tư của các nhà đầu tư ngoại, Bình Dương chứng kiến nhu cầu thuê căn hộ của người lao động, chuyên gia, kỹ sư nước ngoài rất lớn. Theo số liệu của batdongsan.com.vn, cho thuê căn hộ tại Bình Dương nhận được sự quan tâm tăng đến 44% và cho thuê nhà phố tăng 18% so cùng kỳ năm ngoái. Sở dĩ có mức tăng ấn tượng bởi thành phố vệ tinh này nhận được lượng di dân rất lớn, nên tỷ lệ thuê nhà tại nơi đây cao nhất cả nước – 74%. Điều này chứng tỏ phân khúc căn hộ hiện đang là xu hướng tất yếu hiện nay, dự kiến sẽ dẫn đầu thị trường trong 6 tháng tới.

Dự án căn hộ nào đang được quan tâm nhất tại Bình Dương cuối năm ??

Trong 2 tháng đầu năm, giá xây dựng đã tăng mạnh, và đặc biệt đối với những nhà đầu tư sở hữu quỹ đất thì có thể thấy giá đất sẽ tăng lên. Vì vậy, nhiều ý kiến cho rằng 2022 là thời điểm rất tốt cho những người có nhu cầu ở thực sự để tìm kiếm căn hộ chất lượng giá tốt cho mình trước khi giá nhà bị đẩy lên bởi các yếu tố thị trường khó lường. Thống kê cho thấy tỷ suất sinh lời cho thuê ở TOKYU Garden City của chủ đầu tư Becamex Tokyu bình quân đạt 7,5%, cao hơn thị trường TP.HCM (5-6%).

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

LDG Sky – Siêu phẩm độc bản 100% Căn hộ view hồ

LDG SKY – Dự án căn hộ mới nhất của LDG Investment được quan tâm nhất trên thị trường.

Đó là lý do LDG SKY – dự án căn hộ mới nhất của LDG INVESTMENT được quan tâm nhất trên thị trường. Nắm bắt xu hướng sống xanh là xu thế phát triển tất yếu và là dự án HOME-RESORT duy nhất trên thị trường nằm giữa công viên xanh rộng đến 2 ha. Dự án sẵn sàng bàn giao dự kiến vào quý II/ 2024, hiện đang là dự án duy nhất độc quyền ngay đối diện hồ Bình An, liền kề đại lộ Thống Nhất mang đến nguồn cung gần 1700 căn hộ đang khan hiếm tại thị trường này.

LDG SKY - Vị trí dự án căn hộ và Các dự án đã và đang bán tại Bình Dương 2020

LDG SKY – Vị trí dự án căn hộ và Các dự án đã và đang bán tại Bình Dương 2022

Hiện nay, Bình Dương có khoảng 50.000 chuyên gia kỹ sư nước ngoài, hơn 1 triệu công nhân kỹ thuật cao, kỹ sư chuyên gia trong nước làm việc. Con số này tăng 20-25% mỗi năm, mở ra cơ hội đầu tư rất lớn ở phân khúc bất động sản căn hộ. Dự kiến LDG SKY sẽ là lựa chọn cư trú cho những người làm việc ở Làng đại học, các doanh nghiệp nước ngoài tại Khu công nghệ cao, hay Khu liên hợp công nghiệp, mở ra tiềm năng cho thuê giá cao bền vững.

Trong ngày mở bán chính thức, khách hàng sẽ có quyền ưu tiên đặt chỗ các căn hộ tại các tầng đã mở và đặc quyền chọn căn hộ LDG SKY BÌNH DƯƠNG tại tầng chưa mở bán cùng với ưu đãi, mức giá cạnh tranh nhất trên thị trường Bình Dương.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới

LDG Investment - Shark Louis Nguyễn ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Đầu tư LDG

LDG Investment – Shark Louis Nguyễn ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Đầu tư LDG