Năm 2021 sẽ là thời điểm tốt để “an cư” , mua nhà ở căn hộ nào phù hợp ?

Dự báo trong năm 2021, thị trường nhà ở sẽ vẫn là phân khúc thu hút sự quan tâm của các nhà đầu tư, khách hàng và tiếp tục phát triển hơn so với năm 2020.

 

LDG SKY5-compressed

 

Lãi suất vay mua nhà đang ở vùng thấp nhất 10 năm trở lại đây

Theo báo cáo của Bộ Xây dựng, mặc dù tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp nhưng giá căn hộ chung cư tại TP.HCM trong quý 4 và cả năm 2020 vẫn có xu hướng tăng. Giá bình quân căn hộ cao tầng ở mọi phân khúc tại TP.HCM trong quý 4/2020 tăng khoảng 3-4% so với cùng kỳ năm 2019.

Cũng theo thống kê của Bộ Xây dựng, dư nợ tín dụng đối với hoạt động đầu tư, kinh doanh bất động sản tăng dần lên trong từng quý, cụ thể: trong quý 1/2020, dư nợ tín dụng đổ vào BĐS chỉ đạt 526.396 tỷ thì đến quý 2 con số này đã tăng lên 580.186 tỷ, quý 3 là 606.253 tỷ và quý 4 là 633.470 tỷ. Sở dĩ dư nợ tín dụng BĐS quý 1/2020 có mức thấp hơn các quý khác vì chủ yếu đây là khoảng thời gian đại dịch Covid 19 diễn ra phức tạp nhất. Tới quý 2/2020 dư nợ tín dụng BĐS của doanh nghiệp tăng đáng kể, thị trường BĐS đã bắt đầu có sự cải thiện hơn về giao dịch.

Ngoài nguồn vốn tín dụng ngân hàng, thị trường BĐS năm 2020 vẫn thu hút các nguồn vốn khác như vốn đầu tư cá nhân, kiều hối, vốn từ phát hành cổ phiếu, trái phiếu của các doanh nghiệp niêm yết và vốn FDI.

 

Nhu cầu sở hữu nhà tăng khi lãi suất xuống mức thấp “kỷ lục”

Cùng với việc các ngân hàng “đua nhau” rót vốn cho các doanh nghiệp BĐS thì nhiều ngân hàng cũng bắt đầu hạ lãi suất cho vay mua nhà. Cụ thể, tại VPBank lãi vay chỉ từ 5,9%/năm trong 3 tháng đầu tiên, 7,9%/năm trong 6 tháng hoặc 8,9%/năm trong 12 tháng đầu tiên; Vietcombank từ 6,79%/năm, cố định trong 6 hoặc 12 tháng đầu… Nhìn chung, so với thời điểm cuối 2019, lãi suất cho vay mua nhà cố định năm đầu tiên đã thấp hơn và theo các chuyên gia ngân hàng thì thời điểm hiện nay đang có xu hướng giảm về vùng thấp nhất 10 năm trở lại đây.

 

Bất động sản vẫn là kênh đầu tư sinh lời trong thập kỷ tới

Theo nhận định một số lãnh đạo các tập đoàn BĐS, tính theo dài hạn 10 năm, BĐS vẫn là kênh đầu tư sinh lời tốt. Thứ nhất, Việt Nam ngày càng thu hút đầu tư và là thị trường được nhiều nhà đầu tư quốc tế hướng đến. Do đó biên độ tăng giá BĐS có thể sẽ rất mạnh trong các năm tới đây.

Thứ hai, việc biến động giá nhà ở phụ thuộc vào nhu cầu của người tiêu dùng, nếu cầu tăng mà cung giảm thì giá sẽ tăng và ngược lại. Xét về việc quỹ đất ngày càng khan hiếm, đặc biệt là các đô thị lớn như Hà Nội và TP.HCM thì nhu cầu sử dụng nhà đất sẽ tăng theo thời gian. Hơn nữa, BĐS luôn là nơi nhiều nhà đầu tư chọn làm “bến đỗ an toàn” cho dòng tiền trong trung và dài hạn do ít bị ảnh hưởng bởi biến động các chỉ số của nền kinh tế và các yếu tố chính trị – xã hội.

 

LDG SKY - View landmark

 

Theo khảo sát, thị trường nhà đất khu Đông TP.HCM ngay từ sau Tết dương lịch 2021 đã rất sôi động với việc dự án LDG SKY “chào sân” gần 1.700 căn hộ cao cấp. Dự án này đang là “đích ngắm” của nhiều nhà đầu tư lẫn gia đình trẻ muốn an cư vì hội tụ các tiêu chuẩn quốc tế về kiến trúc, cảnh quan, an ninh và các tiện ích nội – ngoại khu.

 

LDG SKY7-compressed

 

Điểm sáng khi nhắc tới LDGSKY chính là tính pháp lý minh bạch và diện tích quỹ đất dành cho mảng xanh, tiện ích nội khu, đường nội bộ chiếm đến 70% quỹ đất (dự án duy nhất tại khu vực nằm cạnh ngay ” Ngũ hồ tự nhiên lớn nhất Làng đại học Quốc Gia). Phát triển và đầu tư bởi đơn vị uy tín là Tập đoàn LDG, dự án được Vietcombank hỗ trợ cho vay không lãi suất + ân hạn nợ gốc đến khi nhận nhà ( 30 tháng ).

 

LDG SKY9-compressed

 

Ngoài ra, cư dân chỉ mất khoảng 10 – 30 phút di chuyển về các Tỉnh, Quận lân cận vì tọa lạc sát Phạm Văn Đồng nối dài ( QL 1K ) và tuyến trục đường huyết mạch Xa Lộ Hà Nội. Đặc biệt, LDGSKY nằm sát Làng đại học Quốc Gia, Khu công nghệ cao Quận 9, liền kề nhà ga Metro số 1, Bến xe Miền Đông mới và Bệnh viện Ung Bướu mới. Đây là lợi thế lớn giúp giá trị căn hộ tăng nhanh, dễ sang nhượng.

 

LDG SKY6-compressed

 

Dự án còn được thiết kế từ Kiến trúc sư đến từ Châu Âu, căn hộ hưởng trọn làn gió mát và vượng khí giúp gia chủ khỏe mạnh. Các căn hộ LDGSKY được thiết kế theo phong cách hiện đại, thông minh thuộc 3 tòa tháp A,B,C…cao 30 tầng. Cùng 3 hồ bơi vô cực ” độc quyền khu vưc ” trên không tầng 5 và tầng 30 đang được Chủ đầu tư giới thiệu đến đông đảo khách hàng.

 

LDG SKY hồ bơi

LDG SKY hồ bơi vô cực trên không duy nhất tại khu vực

 

Địa chỉ dự án và thăm quan nhà mẫu: Khu đô thị Bình Nguyên mới, Làng đại học Quốc Gia Thành phố Thủ Đức.

Hotline/Zalo : 0911 525454

Xem thêm tại : LDGSKY

 

LDG SKY - Phối cảnh đẹp

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

ldg-sky

Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới