Khu vực nào sẽ được hưởng lợi từ hạ tầng Thành phố Thủ Đức từ năm 2021

Vốn được đánh giá cao tiềm lực về kinh tế, khu Đông – nơi thành phố Thủ Đức tọa lạc đã sớm được TP.HCM “rót vốn” đầu tư và chỉnh trang hệ thống hạ tầng đã kéo theo đô thị nơi này phát triển nhanh vượt bậc.

01 TP.Thủ Đức

Khu vực nào sẽ hưởng lợi hạ tầng Thành phố Thủ Đức

Bước sang năm 2021, cột mốc đánh dấu cho một trang sử mới của vùng đất phía Đông khi mô hình thành phố trong thành phố đi vào thực tiễn với quận 2, quận 9 và quận Thủ Đức “về chung nhà – thành phố Thủ Đức” và đảm nhiệm trọng trách làm đầu tàu kinh tế, là khu đô thị thông minh và sáng tạo bậc nhất của TP.HCM.

Để hoàn thành tốt vai trò đầu tàu kinh tế, dự báo thời gian tới, thành phố Thủ Đức sẽ đón vốn khủng “rót” vào, nhằm hoàn thiện hệ thống hạ tầng xã hội. Như đề xuất trong dự thảo Đề án hình thành và phát triển thành phố Thủ Đức giai đoạn 2020 – 2035 do Sở Quy hoạch – Kiến trúc xây dựng trình UBND TP.HCM, giai đoạn 2020 – 2025 nhu cầu vốn để thực hiện các mục tiêu phát triển là hơn 41.660 tỉ đồng.

Và trong câu chuyện phát triển đô thị, thực tiễn đã chứng minh rằng, đô thị phát triển theo kiểu “vết dầu loang”, có nghĩa là chỉ cần một khu vực khang trang thì khu vực xung quanh nơi ấy cũng sẽ không để bị “lép vế”.

02 Thuân an, Dĩ an

Khu vực nào sẽ hưởng lợi hạ tầng Thành phố Thủ Đức

Thành phố Thuận An và Dĩ An (Bình Dương) liền kề nên sẽ phát triển mạnh về đô thị “ăn theo” thành phố Thủ Đức. Mục tiêu phát triển đã khẳng định mạnh mẽ khi cả hai đều đã hoàn tất “cuộc đua” tiến lên thành phố kể từ tháng 2.2020. Bước chuyển mình như vậy chính là bàn đạp cho tốc độ đô thị hóa ở Thuận An và Dĩ An đẩy nhanh hơn.

Theo đề án quy hoạch, xây dựng đô thị Dĩ an và Thuận An tầm nhìn năm 2030 của UBND tỉnh Bình Dương, thì Dĩ an và Thuận An sẽ trở thành trung tâm dịch vụ lớn bậc nhất của tỉnh. Hiện, Dĩ An và Thuận An cũng là một trong những địa phương sở hữu cơ sở hạ tầng và dịch vụ tốt nhất của Bình Dương cũng như khu vực đô thị vệ tinh TP.HCM với: 2 trung tâm thương mại, 3 bệnh viện quốc tế, hệ thống siêu thị, sân golf 27 lỗ và các khu công nghiệp quốc tế của Việt Nam. Hệ thống tiện ích này đáp ứng tốt mọi nhu cầu từ mua sắm, giải trí, chăm sóc sức khỏe đến thể thao của người dân. Và với mục tiêu mới, chắc chắn sắp tới Dĩ An – Thuận An sẽ xuất hiện thêm hàng loạt các tiện ích hiện đại, cao cấp khác.

Vậy, khi sống tại nơi sầm uất, đầy đủ tiện ích và liền kề thành phố Thủ Đức như Thuận An, người dân gần như có sẵn mọi thứ ngay trước mắt. Trong hàng loạt các dự án khu căn hộ tại Thuận An và Dĩ An, LDG SKY được đánh giá có nhiều lợi thế về vị trí, khi tọa lạc ngay mặt tiền Đại lộ 32m tuyến đường được xem là đại lộ kinh tế, tài chính, dịch vụ sầm uất nhất của khu vực. Rồi trong nội khu, chủ đầu tư dự án – LDG Group còn đầu tư đến 35+ tiện ích cao cấp, đáp ứng đầy đủ các nhu cầu tiện nghi trong cuộc sống hằng ngày của cư dân. Đặc biệt, hướng đến nơi sống xanh, LDG SKY chú trọng thiết kế 100% căn hộ đều đón nắng, gió và View Hồ 100%.

03 Khu vực xung quanh Làng đại học đón cơ hội cửa ngõ TP.HCM

Thuận An và Dĩ An có nhiều lợi thế để trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”

Thuận An và Dĩ An có nhiều lợi thế để trở thành đô thị vệ tinh của “thành phố Thủ Đức”

Đoạn Quốc lộ 1K nối liền Phạm Văn Đồng, thuộc địa bàn phường Đông Hòa, Bình Thắng, hiện có hàng loạt các công trình cao tầng đang trong giai đoạn xây dựng. Các công trình này hứa hẹn kiến tạo nên vóc dáng mới và đem đến nhịp sống sầm uất cho khu vực cửa ngõ này.

Hiện tại, kinh tế Dĩ an đang trên đà phát triển mạnh, và tiềm năng vẫn rộng mở khi lợi thế ngày càng nhiều hơn. So với các khu vực khác của Bình Dương, Dĩ An triển vọng hơn hẳn về phát triển các loại hình dịch vụ và đô thị, nhờ cự li gần cảng biển, kho bãi lớn của TP.HCM và khu vực, đặc biệt là tiếp giáp thành phố Thủ Đức năng động.

Nói đến cơ hội cho Dĩ an hoàn toàn có cơ sở. Trong đó, sự kiện thành phố Thủ Đức trực thuộc TP.HCM thành lập từ 1.1.2021 trên cơ sở sáp nhập ba quận là quận 9, Thủ Đức và quận 2, có sức ảnh hưởng lớn đến các cơ hội mới cho Dĩ An. Như phân tích của các chuyên gia và nhà quản lý, Thủ Đức sẽ tận dụng tiềm lực nội tại và triển vọng riêng của từng quận thành viên để trở thành trung tâm động lực phát triển kinh tế cho TP.HCM ở giai đoạn sau này.

Để phát huy vai trò, như đề xuất trong dự thảo Đề án hình thành và phát triển thành phố Thủ Đức giai đoạn 2020 – 2035 được Sở Quy hoạch – Kiến trúc xây dựng trình UBND TP.HCM, trong giai đoạn 2020 – 2025 nhu cầu vốn để thực hiện các mục tiêu phát triển cho thành phố Thủ Đức là hơn 41.660 tỉ đồng. Theo đó, hàng loạt các công trình về giao thông, hạ tầng xã hội sẽ được đầu tư mạnh nhằm nâng cao đời sống người dân và thuận lợi cho phát triển kinh tế.

Bình Dương cũng đang ráo riết đầu tư cho Dĩ an, tạo điều kiện để đón cơ hội trong giai đoạn phát triển mới. Năm 2020, Dĩ An đã giải ngân vốn ngân sách là 271,6 tỉ đồng đầu tư cho hạ tầng. Cụ thể, Dĩ an đã khởi công mới 18 công trình; nghiệm thu và đưa vào sử dụng 32 công trình, và tiếp tục thực hiện 21 công trình. Đầu tư mạnh cho hạ tầng là một trong những hành động để Dĩ An hướng tới mở rộng không gian phát triển đô thị, tiến tới mục tiêu trở thành thành phố năng động, giàu đẹp, văn minh.

LDG SKY - Phối cảnh ban đêm

LDG SKY – Phối cảnh ban đêm

Cách TP.HCM 5 phút di chuyển, LDG SKY giá trị gia tăng cao

Với cự ly tiếp giáp TP.HCM, cụ thể là thành phố Thủ Đức, nên sinh sống trong khu vực tiềm năng như Dĩ An sẽ là lựa chọn của mọi người. Sỡ dĩ có thể khẳng định như thế là bởi khu vực này không chỉ đảm bảo về thu nhập, việc làm mà còn thụ hưởng được đời sống chất lượng về tinh thần. Vậy cho nên, các dự án khu căn hộ có vị trí đắt giá như LDG SKY sở hữu khi được giới thiệu ra thị trường sẽ nhận được sự quan tâm ngay của người mua nhà.

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Đại lộ Phạm Văn Đồng

Tọa lạc ngay mặt tiền đường Vành đai trong – Thống Nhất, LDG SKY chỉ cách Quốc lộ 1K ( nối dài tuyến đường nội đô đẹp nhất TP.HCM ) vài trăm mét và cách TP.HCM 5 phút di chuyển. Vị trí này, LDG SKY được đánh giá là nơi an cư lý tưởng và cơ hội đầu tư hấp dẫn. Với mức giá từ 1,8 tỉ đồng/căn 1,5 phòng ngủ, LDG SKY phù hợp với đại đa số người mua nhà, và là sự lựa chọn tối ưu của gia đình trẻ.

Không chỉ có vậy, với mức giá mềm, căn hộ cao cấp thiết kế thông minh, ngay cửa ngõ Tp.HCM, tiện ích phong phú, lại là sản phẩm của LDG Group phát triển – đơn vị đang được đánh giá cao về năng lực tài chính, xây dựng và chuyên môn cao về dự án Bất động sản trên thị trường hiện nay, LDG SKY càng vượt trội hơn trong danh sách nguồn cung căn hộ cao cấp trên thị trường khu vực.

LDG SKY - Vị trí dự án căn hộ và Các dự án đã và đang bán tại Bình Dương 2020

LDG SKY – Vị trí dự án căn hộ và Các dự án đã và đang bán tại Bình Dương 2021

Từ LDG SKY, cư dân dễ dàng di chuyển vào Thành phố HCM bằng 2 tuyến đường Phạm Văn Đồng và Xa Lộ Hà Nội

Hiện nay, Dĩ an đang khẩn trương thực hiện chỉnh trang đô thị để xứng tầm với quy mô cấp thành phố và đón đầu cơ hội phát triển song hành cùng thành phố Thủ Đức. Quyết sách này của địa phương hứa hẹn sẽ không bao lâu nữa, đời sống đô thị Dĩ an sẽ khang trang, phong phú về tiện ích phục vụ tốt hơn cho người dân khu vực.

Với vị trí ngay trung tâm phát triển của Dĩ an, có nghĩa là LDG SKY đang nắm giữ trong tay kim bài gia tăng về giá trị. Bởi vậy, dự án vừa là nơi an cư hoàn hảo, vừa có khả năng sinh lợi cao, và góp phần tạo nên cộng đồng tri thức trẻ ngay khu vực cửa ngõ TP.HCM và Dĩ an.

Holtine/Zalo dự án : 0911 525454

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

ldg-sky

Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới

LDG Investment - Shark Louis Nguyễn ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Đầu tư LDG

LDG Investment – Shark Louis Nguyễn ứng cử thành viên Hội đồng quản trị Đầu tư LDG