Kênh đầu tư Bất động sản – Tại sao mùa dịch là ‘thời điểm vàng’ cho giới đầu tư ?

Các dữ liệu cho thấy, bên cạnh việc chọn đúng kênh đầu tư, chọn đúng “thời điểm vàng” xuống tiền chính là yếu tố quan trọng quyết định đầu tư thành công.

Bất động sản ngược dòng giữa mùa dịch

Sau khi đạt đỉnh vào tháng 3/2021, cú bồi Covid-19 lần thứ 4 đã làm sức nóng thị trường bất động sản lắng xuống. Dữ liệu dựa trên 5 triệu người dùng từ Batdongsan.com.vn cho thấy mức độ quan tâm giảm mạnh 18% và 7% trong tháng 4-5/2021. Theo tâm lý đám đông, 2 tháng qua, nhà đầu tư chuyển chế độ tạm “ngủ đông” chờ cơ hội mới, dự án cũng trì hoãn “bung hàng”.

Song hiện tại, nhiều nhà đầu tư “cá mập” đangngầm trở lại, xem mùa dịch ảm đạm là “thời điểm vàng” đầu tư bất động sản, đón đầu sóng tăng giá mới theo quy luật 3 đợt Covid-19 qua. Theo Batdongsan.com.vn, mỗi khi có đợt dịch bùng phát, nhu cầu tìm kiếm bất động sản thường có xu hướng giảm mạnh, thậm chí chạm đáy; nhưng ngay khi tình hình được kiểm soát, thị trường như chiếc lò xo bị nén chặt, đều bật tăng mạnh mẽ đến 3 chữ số.

Mức độ quan tâm bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19.

Mức độ quan tâm bất động sản thường tăng bật lên sau mỗi đợt Covid-19.

Theo nghiên cứu của tờ Bussiness Insider, trong thời đại dịch, mọi người có xu hướng tiết kiệm hơn, thay vì chi tiêu cho các món hàng xa xỉ thì họ sẽ dành tiền để mua nhà như kênh đầu tư an toàn, đặc biệt là những dự án có pháp lý minh bạch, sức thanh khoản tốt sẽ được lựa chọn. Vì vậy, giá nhà sẽ có xu hướng tiếp tục tăng mạnh. Đây cũng là xu hướng chung trên toàn cầu.

Đón sóng thị trường tiềm năng bùng nổ trở lại sau đại dịch

Theo Batdongsan.com.vn, tháng 4/2021, mức quan tâm giảm nhiều nhất ở Hà Nội, TP.HCM và Bình Dương… Đây đều là các tỉnh chứng kiến sốt đất liên tục tăng cao gấp nhiều lần trong 3-4 năm qua. Lực cầugiảm cho thấy nhà đầu tưđang dần rời bỏ các thị trường này, sau khi đã chốt lời thành công. Đồng thời, ngầm dịch chuyển và săn tìm “miền đất hứa” .

Các “cá mập” tìm kiếm thị trường tiềm năng với giá đất thấp, quỹ đất còn nhiều để đón sóng du lịch bùng nổ trở lại sau đại dịch. Điển hình là Cửa ngõ TP.Thủ Đức, một thị trường mới nổi, có nhiều yếu tố mới lạ thu hút du khách khám phá. Theo các chuyên gia kinh tế – phân tích thị trường bất động sản nhận định: “Các dự án ven biển tại những thị trường mới, có pháp lý rõ ràng, tọa lạc tại những quỹ đất vàng khan hiếm sẽ chiến trọn “spotlight” – trở thành tâm điểm thu hút nhà đầu tư.

Tháng 5/2021 cũng chứng kiến phân khúc căn hộ tăng cả giá và lượng giao dịch ở cả hai miền, trong khi đất nền, nhà phố…đều giảm mạnh, theo Batdongsan.com.vn. Nhà đầu tư có thể căn cứ vào tín hiệu này, chọn lọc dự án căn hộ, tổ hợp căn hộ du lịch nghỉ dưỡng ven biển tại các thị trường tiềm năng. Chú ý các dự án được bung ra ngay trong mùa dịch,bởi điều này thể hiện chủ đầu tư có nguồn vốn rất mạnh.

Thị trường bất động sản toàn cầu chuyển biến thế nào từ Covid-19-compressed

Với các biện pháp và sử lý nhanh các tình huống trong dịch Covid-19, tiêm chủng Vắc xin trên diện rộng ở Việt Nam, cũng một phần giúp cho người dân yên tâm và quay lại đầu tư..

Các chính sách hấp dẫn áp dụng vào BDS của hàng loạt Chủ đầu tư trong mùa dịch

Thời điểm mới mở bán, chủ đầu tư còn tung nhiều chính sách hấp dẫn, có thể “nhân đôi lợi nhuận” cho nhà đầu tư. Bên cạnh những “cú sốc” mua nhà 0 đồng của một số dự án ở Hà Nội, Tp.HCM, các chủ đầu tư dự án ở cửa ngõ TP. Thủ Đức cũng đưa ra một số chương trình hấp dẫn với pháp lý đầy đủ và hỗ trợ tài chính tốt, chỉ cần thanh toán 20% trong 6 tháng đầu, ký hợp đồng thỏa thuận, sau đó đợi đến khi chủ đầu tư bàn giao căn hộ (24-30 tháng sau) mới thanh toán tiếp. Trong thời gian đó, ngân hàng hỗ trợ giải ngân và chủ đầu tư hỗ trợ phần lãi suất. Nếu trả nhanh, thanh toán trước 50% thì được chiết khấu 4-6%, trả 95% thì chiết khấu hấp dẫn lên đến 11%…

Các dự án được đầu tư tại TPHCM và cửa ngõ TP. Thủ Đức luôn được khách hàng chào đón

Bắt nhịp thị trường, tập đoàn LDG Group giới thiệu dự án LDG SKY tại Làng đại học Quốc Gia Thủ Đức với giá tốt chỉ từ 1,8 tỷ/ căn hộ 1pn+1, mang đến nhiều cơ hội tìm kiếm lợi nhuận cho các nhà đầu tư với căn hộ biển theo phong cách Châu Âu được sở hữu lâu dài.

LDG SKY - Spring Win Biểu tượng kiến trúc bên Hồ cửa ngõ Thành phố Thủ Đức

“Căn hộ LDG Sky sắp công bố trong tháng 6 năm 2021, dự án tọa lạc ngay Làng đại học Quốc Gia, Thành phố Dĩ An, tỉnh Bình Dương (Mặt tiền đường 32m). Theo đó, LDG SKY có quy mô 2 hecta, gồm 5 Khối căn hộ cao cấp cung ứng cho thị trường hơn 1700 căn. Chúng tôi định hình phân khúc dòng sản phẩm LDG-Sky sẽ là căn hộ cao cấp nhất nhì cửa ngõ phía Đông Sài Gòn.”

Xem thêm tại : https://ldg-sky.com/

Holtine/Zalo : 0911 525 454

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

ldg-sky

Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới