Dòng tiền LDG Group trong nữa năm đầu đã dương trở lại

Công ty Cổ phần Đầu tư LDG ( LDG Group, mã chứng khoán HoSE: LDG) vừa công bố báo cáo tài chính trong quý II/2020 với doanh thu thuần đạt hơn 393 tỷ đồng, gấp 9,6 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Trong 2 quý đầu năm 2020, dòng tiền của LDG Group tiếp tục có lãi và được cải thiện đáng kể nhờ đường lối kinh doanh hợp lý, bắt kịp xu hướng. Dòng tiền nguồn từ hoạt động kinh doanh đạt 58 tỷ đồng, năm trước là âm 651 tỷ đồng.

Hội đồng quản trị và ban lãnh đạo công ty đánh giá trong bối cảnh khó khăn như hiện nay (dịch bệnh Covid-19), thì việc duy trì hoạt động kinh doanh cốt lõi trong thời điểm này là một điểm sáng.

 

Viva Park

Khu đô thị Viva Park do LDG Group làm chủ đầu tư với quy mô hơn 700 căn nhà phố và biệt thự

Ảnh: LDG

 

Trong 6 tháng đầu năm, LDG Group đã bàn giao hơn 800 căn hộ và shophouse cho các cư dân đầu tiên tại dự án Marina Tower, đây là khu căn hộ đầu tiên do LDG Group đầu tư tại Bình Dương. Ngoài ra hơn 700 sản phẩm căn hộ cao cấp High Intela và West Intela tại quận 8, Tp.HCM cũng đã được bán hết trong tháng 5 vừa qua. Riêng khu đô thị Viva Park thì đã bán được hơn 74% tổng số lượng căn nhà phố và biệt thự. Bên cạnh đó, LDG Group gấp rút trong công tác chuẩn bị bàn giao 1.068 căn hộ và 35 shophouse trong quý IV năm nay.

 

Marina Tower

Căn hộ Marina Tower được LDG Group hoàn tất bàn giao trong đầu năm 2020. Ảnh: LDG

 

Theo đánh giá của Ban lãnh đạo công ty do ảnh hưởng quá lớn từ dịch Covid-19, tình hình Việt Nam phải đóng cửa giao thương với các Quốc gia nên kinh tế bị rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Nhiều doanh nghiệp phải cắt giảm nhân lực, thậm chí phá sản. Thêm vào đó, tâm lý của người dân vẫn còn lo ngại tình hình dịch bệnh có thể diễn biến phức tạp, khiến nhiều nhà đầu tư và người dân ôm vốn, tâm lý giữ tiền,…gây ảnh hưởng không nhỏ đến thị trường bất động sản.

Theo số liệu thống kê của cơ quan chức năng vừa được công bố cho thấy, chỉ riêng 6 tháng đầu năm 2020, hơn 56.200 doanh nghiệp rút khỏi thị trường (tăng 11% so với cùng kỳ). Trong đó, thì hơn 29.100 doanh nghiệp đã tạm ngừng kinh doanh vô thời hạn (tăng 38% so với cùng kỳ), 19.600 doanh nghiệp trên đà chờ giải thể (giảm 10% so với cùng kỳ) và 7.400 doanh nghiệp đã hoàn tất thủ tục giải thể (giảm 5% so với cùng kỳ). Trung bình mỗi tháng có 9.400 doanh nghiệp biến mất khỏi thị trường, tất cả doanh nghiệp nói chung và doanh nghiệp bất động sản đều phải gặp nhiều khó khăn.

Trong bối cảnh đó, tại cuộc họp Đại hội cổ đông thường niên năm 2020, LDG Group đã công bố việc đầu tư vào tổ hợp 3 dự án LDG Grand tại miền Nam, miền Trung và miền Bắc. Khu phức hợp thương mại – dịch vụ giải trí thể thao đa chức năng LDG Grand ở miền Nam với quy mô 222,5ha tại Vũng Tàu. Khu phức hợp giải trí ven biển LDG Grand miền Trung có quy mô 29ha tại Đà Nẳng. Và LDG Grand miền Bắc với quy mô 400ha tại Quảng Ninh.

Bên cạnh đó, LDG Group cũng vừa công bố thêm 2 dự án cao cấp tại Bình Dương và Thủ Đức. Khu căn hộ ven sông Sài Gòn LDG River mặt tiền quốc lộ 13 và khu căn hộ ngay khu độ thị mới Bình Nguyên LDG Sky tại Tp.Dĩ An, tỉnh Bình Dương. Cả 2 dự án đều sẽ được công bố trong quý III năm 2020.

Nguồn: LDG Group

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

ldg-sky

Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới