6 tháng cuối 2021, dịch bệnh kéo dài, các Doanh nghiệp Bất động sản ra sao ?

Doanh nghiệp thừa nhận gặp nhiều khó khăn, hoạt động đình trệ vì Covid-19 kéo dài, thậm chí không đạt kế hoạch kinh doanh đề ra. Nhiều lãnh đạo kỳ vọng nửa cuối năm, thị trường sẽ khởi sắc hơn, các dự án được triển khai đúng tiến độ đảm bảo hoàn thành kế hoạch kinh doanh.

Khó càng thêm khó

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc công ty Đầu tư LDG (HoSE: LDG ) thừa nhận năm nay,

Đại dịch diễn ra phức tạp hơn so với năm trước. Trong 5 tháng đầu năm, ngoài kỳ nghỉ Tết Nguyên đán, dịch Covid-19 còn diễn ra 2 lần liên tiếp khiến cho hoạt động sản xuất kinh doanh của doanh nghiệp ngành bất động sản gặp không ít khó khăn. Nhiều đợt giãn cách xã hội phòng dịch đã khiến cho hoạt động bán hàng bị chậm lại. Tâm lý trữ tiền mặt của khách hàng trong đại dịch cũng làm cho dòng vốn vào bất động sản giảm so với các năm trước.

Ngoài ra, đại dịch kèm theo những khó khăn tồn đọng vì thủ tục pháp lý đã làm doanh nghiệp lâm vào tình trạng khó chồng thêm khó. Các tháng đầu năm, thị trường phía Nam gần như chỉ có vài dự án mới ở TP HCM (phân khúc trung cao cấp, cao cấp) và vùng ven, bao gồm Bình Dương.

LDG SKY - Tiện ích

Ông Lê Huy Giang, Tổng giám đốc Công ty BV Land (thuộc tập đoàn BV Group) cho biết,

Dịch bệnh Covid-19 kéo dài đã có những ảnh hưởng tiêu cực đến nền kinh tế nói chung và nhóm ngành bất động sản nói riêng, BV Land cũng không ngoại lệ. Doanh nghiệp này đang triển khai nhiều dự án khu đô thị, chung cư, khu nghỉ dưỡng tại Bắc Giang, Phú Thọ, Hà Nội… Ông Giang nói vì dịch, các hoạt động mở bán cũng không thể triển khai theo kế hoạch, phải điều chỉnh phù hợp với tình hình thực tế. Tuy nhiên, ông Giang kỳ vọng các hoạt động trong ngành bất động sản chỉ đang chậm lại vì những tác động mang tính ngắn hạn còn lực cầu nội tại của thị trường vẫn rất lớn, đặc biệt trong lĩnh vực nhà ở, căn hộ.

Lãnh đạo một doanh nghiệp có dự án gần 200 ha tại TP Thủ Đức, TP HCM thừa nhận 2 đợt dịch liên tiếp xảy ra chỉ trong 5 tháng đầu năm khiến tình hình sản xuất kinh doanh ngừng trệ. Kế hoạch kinh doanh của công ty đã được điều chỉnh giảm 30 – 50% trong 6 tháng đầu năm nhưng vẫn duy trì tiến độ triển khai các hạng mục đầu tư đúng kế hoạch. Một số công trình khởi công mới sẽ phải lùi sang quý III hoặc quý IV, khi dịch bệnh được kiểm soát. Dự kiến trong nửa đầu năm, công ty sẽ chỉ đạt 70% kế hoạch kinh doanh đề ra.

Kỳ vọng bứt tốc trong nửa cuối năm

Phần lớn các doanh nghiệp khi được hỏi đều khẳng định đã thích ứng và linh hoạt trong chiến lược kinh doanh để phù hợp hơn với diễn biến dịch bệnh. Các sự kiện mở bán dự án được tổ chức trực tuyến thay vì tập trung đông người. Việc tiếp cận khách hàng cũng được triển khai qua các kênh bán hàng trực tuyến, ứng dụng di động (app) để đảm bảo an toàn phòng dịch. Tại các công trường, các biện pháp như chia ca cho công nhân làm việc mùa dịch được áp dụng, đảm bảo tiến độ thi công.

Đại diện Văn Phú – Invest (HoSE: VPI) cho biết,

Dịch bệnh bùng phát khiến công ty gặp khó khăn trong việc tổ chức bán hàng và giới thiệu sản phẩm. Tuy nhiên, với kinh nghiệm đã triển khai phòng và chống dịch, công ty đã triển khai các giải pháp ứng phó kịp thời phù hợp với chủ trương của Nhà nước để đảm bảo hoạt động hàng ngày, đảm bảo tiến độ triển khai dự án đang phát triển và đảm bảo chất lượng, tiến độ thi công.

Với công tác bán hàng, đầu năm nay, Văn Phú – Invest tập trung bán hết 20 căn cao tầng tại dự án hạng sang Grandeur Palace – Giảng Võ (Hà Nội). Với số lượng sản phẩm ít, công ty triển khai phương thức bán hàng qua các đại lý, gặp riêng từng khách hàng để giới thiệu sản phẩm.

Với các dự án chuẩn bị bán hàng, công ty cũng nghiên cứu áp dụng công nghệ vào kinh doanh, tổ chức ra mắt sản phẩm thông qua hình thức trực tuyến. Với các dự án đang phát triển, công ty cử cán bộ nằm vùng, tổ chức chăm lo đời sống cán bộ yên tâm công tác tại các địa phương.

Lãnh đạo công ty khẳng định chiến lược năm 2021 là ổn định hoạt động kinh doanh và tích lũy quỹ đất để tăng tốc phát triển trong giai đoạn 2022 – 2025. Văn Phú – Invest tin tưởng vào khả năng chống dịch của Chính phủ cũng như việc có đủ nguồn vaccine trong thời gian tới.

Ông Nguyễn Thanh Quyền, Tổng giám đốc Tập đoàn Thắng Lợi tin tưởng,

dịch bệnh sẽ được kiểm soát tốt trong thời gian tới. Lĩnh vực bất động sản khu công nghiệp hứa hẹn có sự bùng nổ về nguồn cung và sẽ chứng kiến thêm nhiều thương vụ M&A. Trong đó, Long An với thế mạnh sẵn có về khu công nghiệp, sẽ tiếp tục tăng trưởng mạnh mẽ. Điều này đem lại ưu thế cho Tập đoàn Thắng Lợi – đơn vị có nhiều dự án đô thị tầm trung sở hữu vị trí kết nối các khu, cụm công nghiệp tại địa phương này. Dự án trọng điểm năm nay là giai đoạn 2 The Sol City, diện tích 103 ha. Công ty sẽ tiếp tục triển khai, giới thiệu ra thị trường dự án này trong các tháng tiếp theo dù nửa đầu năm đã phải điều chỉnh kế hoạch vì lý do dịch bệnh.

Tổng giám đốc BV Land nhấn mạnh 6 tháng cuối năm là thời điểm vàng của bất động sản do sức mua bị nén trong suốt thời gian dài, dòng tiền dư giả cùng nhu cầu ở thực và đầu tư tăng cao. Bên cạnh đó, trong thời gian này, các doanh nghiệp bất động sản cũng sẽ tung ra nhiều chương trình, chính sách ưu đãi nhằm thu hút khách hàng. Do vậy, triển vọng bứt tốc mạnh mẽ của bất động sản trong 6 tháng cuối năm là điều hoàn toàn có thể dự đoán trước.

BV Land sẽ tiếp tục phát triển, phân phối các dự án như Tổ hợp thương mại dịch vụ và căn hộ BV Diamond Hill (Bắc Giang), khu đô thị BV Lạc Ngàn (Phú Thọ). Ngoài ra, công ty cũng triển khai tài trợ kinh phí, lập quy hoạch các khu đô thị tại Bắc Giang như Khu đô thị phía Đông Bắc thị trấn Cao Thượng huyện Tân Yên (21 ha), Khu đô thị tại xã Quảng Minh huyện Việt Yên (49,8 ha).

LDG SKY - Banner mới-compressed

Ông Nguyễn Minh Khang, Tổng giám đốc LDG khẳng định đã lên kế hoạch chuẩn bị cho 6 tháng cuối năm với cả kịch bản khi có dịch kéo dài hoặc tái diễn. Trong đó, LDG Group sẽ ưu tiên việc bàn giao hoàn thành khu căn hộ Saigon Intela (TP HCM), triển khai tiếp tục giai đoạn 2 của dự án khu căn hộ cao cấp LDG Sky (Bình Dương). Công ty đặt mục tiêu nhanh chóng hoàn thiện pháp lý để sớm đưa dự án LDG River (TP Thủ Đức, TP HCM) vào triển khai trong quý IV. Ngoài ra, các dự án của địa phương khác cũng sẽ sớm được đưa vào thị trường để mang về doanh thu và lợi nhuận trong nửa cuối năm nay.

BÀI VIẾT LIÊN QUAN

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Bcons Polaris có vị trí vô cùng đắt giá, vừa túi tiền với người trẻ sở hữu nhà

Vị trí độc tôn LDG SKY Đông Sài Gòn tại khu vực không thể thay thế

Bất động sản LDG SKY Đông Sài Gòn với vị trí chiếm ưu thế cạnh tranh tại khu vực

LDG SKY - Lễ ra quân dự án ngày 3_1_2022

Lễ ra quân ( training ) dự án LDG SKY Đông Sài Gòn ngày 3 tháng 11 năm 2022

ldg-sky

Thị trường địa ốc Bình Dương đầy hứa hẹn 6 tháng cuối năm 2022 và 2023

LDG Sky - Siêu phẩm độc bản 100 Căn hộ view hồ

Đón ‘sóng’ chuyên gia, căn hộ cao cấp LDG SKY tại Dĩ An sinh lời lớn

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giớ

Theo LDG SKY, Bình Dương 2 lần liên tiếp lọt vào Top 7 Cộng đồng thông minh Thế giới